Làm thế nào để làm sạch và khử trùng văn phòng?

phun khu khuan 24

Làm thế nào để làm sạch và khử trùng văn phòng? Sự xuất hiện của loại coronavirus mới (COVID -19) đã thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Nhiều cơ sở kinh doanh đã đóng cửa, trong khi một số ít cơ sở mở cửa đang trở thành nơi sinh sôi của căn bệnh chết người này.

Để giảm nguy cơ lây lan vi-rút, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đang khuyến nghị khử nhiễm các nơi công cộng chung, bao gồm cả văn phòng.

Mỗi người hiện nay đều có một vai trò để giúp làm phẳng đường cong. Khi chăm sóc bản thân, bạn cũng cần giữ an toàn cho nhân viên và khách hàng của mình.

Khử trùng văn phòng và nơi làm việc của bạn là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm để giúp giữ an toàn cho cả nhân viên và khách hàng của bạn. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để giữ an toàn cho văn phòng và giảm nguy cơ lây lan vi rút , đặc biệt là làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng.

Xem thêm: Dịch vụ khử trùng văn phòng an toàn 2021

Sự khác biệt giữa làm sạch, vệ sinh và khử trùng là gì?

Làm sạch

làm sạch

Làm sạch văn phòng của bạn sẽ giúp loại bỏ vi trùng, tạp chất và bụi bẩn trên các bề mặt sử dụng nước và xà phòng (chất tẩy rửa). Bạn cần biết rằng làm sạch văn phòng của bạn sẽ giúp giảm nguy cơ lây lan bệnh nhiễm trùng bằng cách loại bỏ vi trùng, nhưng nó không giết chết chúng.

Vệ sinh

làm vệ sinh

Vệ sinh sẽ giúp giảm số lượng vi trùng trên bề mặt , nhưng sẽ không giết được tất cả chúng. Phun khử trùng sẽ làm giảm số lượng tác nhân lây nhiễm trên bề mặt, nhưng nó không hiệu quả 100%. Vệ sinh đơn thuần sẽ không giữ an toàn cho công nhân và khách hàng của bạn.

Khử trùng

tẩy uế

Khử trùng các đồ vật và bề mặt trong văn phòng của bạn bằng hóa chất sẽ giúp tiêu diệt vi trùng. Khử trùng hoặc khử khuẩn văn phòng của bạn sẽ giúp tiêu diệt các tác nhân lây nhiễm, nhưng nó sẽ không loại bỏ bụi bẩn.

Để giữ cho văn phòng của bạn sạch sẽ và không có vi trùng, bạn nên thường xuyên khử trùng và làm sạch nó. Cung cấp cho công nhân của bạn chất khử trùng có cồn và khuyến khích họ vệ sinh tay thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Làm thế nào để làm sạch và khử trùng văn phòng?

Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào

làm sạch và-khử trùng-đồ vật-và-bề mặt-được-chạm-thường xuyên
làm sạch và-khử trùng-đồ vật-và-bề mặt-được-chạm-thường xuyên

Khử trùng các đồ vật và bề mặt trong văn phòng mà bạn thường xuyên chạm vào sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Một số đồ vật bạn nên vệ sinh nhiều lần trong ngày bao gồm tay nắm cửa, bàn làm việc, bàn phím máy tính, chuột, mặt bàn, tay cầm vòi và điện thoại.

Nhưng bạn cũng cần biết rằng không phải mọi hóa chất hoặc chất tẩy rửa có sẵn đều có khả năng tiêu diệt tất cả các loại vi trùng. Sau khi làm sạch văn phòng của bạn bằng chất tẩy rửa và nước, hãy để nó khô và sau đó khử trùng tất cả các bề mặt và đồ vật bằng chất khử trùng đã đăng ký EPA để diệt vi trùng.

Cách làm sạch và khử trùng bàn phím máy tính

cách-làm-sạch-và-khử trùng-máy tính-bàn phím

Bàn phím máy tính là thứ bị nhân viên vệ sinh bỏ quên nhiều nhất. Chúng có nhiều vi trùng hơn bất kỳ bề mặt hoặc đồ vật nào khác trong văn phòng. Bạn không nên lơ là trong việc vệ sinh bàn phím máy tính của mình trong thời kỳ đại dịch này. Đây là cách bạn nên làm sạch nó.

  • Tắt máy tính, nếu bàn phím không phải là kết nối không dây, hãy rút phích cắm khỏi máy tính.
  • Sử dụng máy hút nhẹ hoặc khí nén để thổi sạch bụi khỏi bàn phím
  • Nhúng tăm bông vào cồn tẩy rửa và sau đó dùng nó để chà lên bề mặt của từng phím bàn phím. Dùng tăm để loại bỏ phần tích tụ có thể có trên phím cách và phím Enter.
  • Nhúng khăn hoặc vải vào cồn tẩy rửa và sau đó dùng nó để lau tất cả các bề mặt khác của bàn phím.

Sau khi thu xếp về việc tất cả các văn phòng và nơi làm việc của bạn sẽ được làm sạch và khử trùng thường xuyên như thế nào, bạn nên cung cấp cho nhân viên của mình chất khử trùng tay. Yêu cầu họ thường xuyên vệ sinh tay sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng khoảng 40%.

Những cái điện thoại

vệ sinh điện thoại
vệ sinh điện thoại

Điện thoại di động chứa vi trùng từ miệng, mũi, tai và tay. Thật không may, nhiều người không nhớ làm sạch và khử trùng điện thoại của họ thường xuyên.

Khử trùng điện thoại của bạn sẽ giúp tiêu diệt vi trùng có thể có trên bề mặt điện thoại, điều này sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Sau khi cung cấp cho nhân viên của bạn chất khử trùng tay, bạn nên tiếp tục và chỉ cho họ cách họ có thể khử trùng điện thoại một cách an toàn.

Cách khử trùng điện thoại

cách-khử-trùng-điện-thoại
cách-khử-trùng-điện-thoại
  • Rút phích cắm điện thoại
  • Sử dụng vải và cồn để lau khắp các bề mặt của điện thoại.

Kết luận

cách-làm-sạch-và-khử trùng-văn phòng
cách-làm-sạch-và-khử trùng-văn phòng

Bạn không cần phải là người dọn dẹp và khử trùng công ty của bạn. Bạn có thể làm việc với các công ty vệ sinh vệ sinh công nghiệp TPHCM để làm sạch và khử trùng văn phòng của bạn.

Dịch vụ vệ sinh GoClean – dịch vụ phun khử khuẩn văn phòng uy tín tại TPHCM

Hotline: 0986 144 609

Website: https://phunkhukhuan.com/

Email: info@goclean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay