7 mẹo để giảm thiểu vi trùng và vi rút trong văn phòng

phun khu khuan 31

7 Mẹo để Giảm Vi trùng & Vi rút Văn phòng. Tại văn phòng, cảm lạnh và các vi rút khác có thể lây lan như cháy rừng! Rõ ràng, bạn không muốn bị ốm, vì vậy bạn muốn thực hiện các bước để giảm số lượng vi trùng trong văn phòng của bạn.

Chỉ với một số mẹo nhỏ, bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh. Bạn cũng sẽ giảm số lượng vi trùng mà đồng nghiệp của bạn truyền qua lại.

Xem thêm: 

Mẹo số 1: Rửa tay.

rửa tay
Rửa tay bằng xà phòng là cách tốt để giảm vi khuẩn

Có thể bạn đã từng xem mẹo này trước đây, nhưng nó đáng được nhắc lại. Rửa tay kỹ lưỡng và thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của vi trùng xung quanh văn phòng của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nước ấm và xà phòng, đồng thời chà rửa ít nhất 20 giây trước khi rửa sạch.

Rửa tay bằng xà phòng và nước luôn là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không có nước và xà phòng ngay lập tức, hãy sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn có ít nhất 60% cồn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rửa tay hoặc sử dụng nước rửa tay sau khi bạn ho hoặc hắt hơi trên tay. Bằng cách đó, bạn không truyền vi trùng của mình vào!

Mẹo # 2: Che Mũi và Miệng.

cover your nose and mouth

Nếu bạn đang ho và hắt hơi do vi rút, thì bạn đang truyền vi trùng cho người khác. Luôn hắt hơi hoặc ho vào khăn giấy để ngăn vi trùng xâm nhập vào không khí. Nếu bạn không có sẵn khăn giấy, hãy hắt hơi hoặc ho vào cánh tay hoặc ống tay áo của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không để vi trùng trên tay và lây lan xung quanh văn phòng.

Mẹo số 3: Quăng khăn giấy đã qua sử dụng.

quăng-ra-đã-sử-dụng-khăn giấy

Việc hắt hơi vào khăn giấy sẽ không tốt chút nào nếu bạn để nó xung quanh làm lây lan vi trùng. Ngay sau khi bạn sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác. Cố gắng không chạm vào bất kỳ bề mặt nào khác với nó .. Đừng để đống khăn giấy chất thành đống trên bàn của bạn, trở thành một ổ chứa vi trùng! Khuyến khích những người khác trong văn phòng của bạn làm điều tương tự để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng.

Mẹo số 4: Không chạm vào các Bề mặt Thông thường sau khi Hắt hơi.

Nếu bạn hắt hơi hoặc ho trên tay, hãy đảm bảo bạn rửa sạch chúng trước khi chạm vào các khu vực chung. Cho dung dịch vệ sinh rửa tay lên tay hoặc dùng khăn giấy mở cửa phòng tắm để rửa tay. Bằng cách đó, bạn sẽ không để lại mầm bệnh cho người khác nhặt.

phun khu khuan 31

Mẹo # 5: Dọn dẹp và vệ sinh các khu vực chung.

Sử dụng bình xịt khử trùng hoặc khăn lau khử trùng trên các khu vực mà mọi người thường tiếp xúc trong văn phòng của bạn. Điều đó bao gồm các bề mặt như điện thoại , tay cầm, vòi nước trong phòng tắm và khu vực nhà bếp . Ngay cả khi bạn không có nhân viên dọn vệ sinh, hãy giúp đỡ bằng cách lau hoặc xịt thuốc thường xuyên cho những khu vực này để ngăn vi-rút truyền từ người này sang người khác.

Cố gắng làm sạch những khu vực này ít nhất hai đến ba lần một ngày. Nếu bạn nhận thấy ai đó bị bệnh khi chạm vào những bề mặt này, hãy yêu cầu họ cẩn thận và rửa tay trước. Khử trùng sau chúng nếu bạn nghĩ rằng chúng không được rửa đúng cách. Vệ sinh văn phòng và nhà thường xuyên là điều quan trọng.

don ve sinh nha cua 6

Mẹo số 6: Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét

Mẹo này có vẻ hơi cực đoan và trên thực tế, nó thậm chí có thể không hợp lý trong một số trường hợp. Tuy nhiên, mọi người lây lan một số loại vi rút, như vi rút cúm, qua không khí, và vi trùng có thể di chuyển xa tới 2 mét.

Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên ở nhà nếu bạn bị ốm bất cứ khi nào có thể. Nếu xung quanh bạn là những người bị bệnh, hãy cố gắng giữ khoảng cách để bảo vệ bản thân khỏi mầm bệnh của họ.

phun khu khuan 28

Mẹo số 7: Tránh chạm vào mũi, mắt hoặc miệng.

Khi bạn tiếp xúc với vi trùng, bạn sẽ tự làm ô nhiễm bằng cách chạm vào mũi, mắt hoặc miệng. Chúng cung cấp một lối vào hệ thống hô hấp của bạn, nơi chúng có thể biến thành một căn bệnh chính thức như cúm hoặc cảm lạnh.

Nhắc nhở bản thân không chạm vào những khu vực này – hãy dán một tờ giấy nhớ lên nơi bạn có thể nhìn thấy nếu cần. Ngoài ra, hãy nhớ rửa tay trước khi ăn vì đó là cách chính để đưa vi khuẩn và vi rút vào hệ thống của bạn.

Kết luận

7 Mẹo để Giảm Vi trùng & Vi rút trong Văn phòng – Với những mẹo này, bạn chắc chắn sẽ giữ cho mình khỏe mạnh hơn trong mùa lạnh và cúm. Hãy tiếp tục rửa tay và vệ sinh các khu vực chung, và bạn sẽ hạn chế được vi trùng truyền qua lại văn phòng của mình!

 

Dịch vụ vệ sinh GoClean – dịch vụ phun khử khuẩn văn phòng uy tín tại TPHCM

Hotline: 0986 144 609

Website: https://phunkhukhuan.com/

Email: info@goclean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay